Nước Pháp từ lâu đã nổi
tiếng với những tòa lâu đài tráng lệ, những cung đường đẹp nên thơ cùng những
nét văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, điều thu hút khách du lịch khi đến Pháp không
chỉ có thế, mà còn là những món ăn đặc trung, mang đậm phong cách vừa sang trọng
vừa tinh tế của ẩm thực Pháp.
Ẩm thực Pháp luôn
được đánh giá là đỉnh cao của nghệ thuật và hương vị. Không chỉ mang đến cho
người thưởng thức những món ăn vô cùng độc đáo về hương vị mà còn là nghệ thuật
trang trí vô cùng tinh tế, bắt mắt. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng
tôi tìm hiểu về các món ăn đặc trưng của nước Pháp qua bài viết sau đây.
1. Bánh Macaron
Bánh macaron – món ăn
đươc yêu thích và thường dùng để thưởng thức cùng trà đen trong những buổi
chiều của giới quý tộc. Có xuất xứ từ Ý với cách chế biến đơn giản, để ăn vội
trong những cuộc hành trình dài ngày. Tuy nhiên, khi du nhập sang Pháp, bánh
được chế biến với nhiều màu sắc và phần nhân hấp dẫn, giúp bánh gần như “biến
hình”, trở thành món ăn đại diện cho nển ẩm thực Pháp. Bánh được làm từ lòng
trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm.
Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Hiện nay, bạn có thể thấy
bánh macaron khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên đừng bỏ qua
cơ hội được thưởng thức món ăn này nếu có dịp ghé thăm Pháp.
2.Bánh Tart aux pommes
Với mùi bơ thơm ngậy thấm đẫm trong từng miếng
táo tươi và màu nâu vàng bóng của đường caramel phủ kín trên bề mặt, món bánh
táo tarte aux pommes đã khiến bao thực khách hảo của ngọt say mê, yêu thích.
Một miếng bánh táo mềm mại, bóng bẩy dùng kèm viên kem vanilla trắng ngần, mát
lạnh sẽ là gợi ý hoàn hảo đậm chất Pháp để kết thúc bữa ăn.
3. Bánh Crepe
Bánh Crepe là món ăn nổi
tiếng của Pháp có xuất xứ từ vùng Bretagne. Ban đầu, bánh chỉ được làm đơn giản
từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn
rồi chiên vàng hai mặt để dùng cho những bữa ăn sáng vội.
Lâu dần, bánh được
dùng kèm cùng các món kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel hoặc thêm ít đậu
phộng, hạt hạnh nhân,..Ngoài hương vị hấp dẫn, bánh crepe còn thu hút nhờ cách chế biến đẹp mắt và điêu
luyện của thợ làm bánh nữa.
4. Bánh Pain au Chocolat
Có thể nói người Pháp
chính là bậc thầy trong việc biến những món ăn tưởng chừng đơn giản trở nên hấp
dẫn và đẹp mắt hơn rất nhiều. Và bánh Pain au chocolat chính là một trong những
số đó.
Bánh được làm từ bột mì, sữa tươi, bơ, trứng, đường cùng lớp phủ
chocolate vô cùng đơn giản nhưng lại đẹp mắt và đem đến hương vị ngọt ngào khó
cưỡng. Nếu là một người hảo ngọt thì bạn không nên bỏ qua loại bánh này đâu.
Bánh Pain au chocolat không cầu kì nhưng vô cùng hấp dẫn
5. Bánh mì nướng (Croque
Monsieur)
Nổi tiếng với nhiều món
ăn cầu kì và chế biến phức tạp nhưng ẩm thực Pháp vẫn có rất nhiều món ăn có
cách chế biến đơn giản mà vẫn vô cùng hấp dẫn.
Bánh mì croque Monsieur là món
ăn rất được ưa chuộng, đặc biệt được yêu thích dùng trong những bữa sánh nhanh
gọn. Thành phần nguyên liệu chế biến bánh khá đơn giản gồm: bánh mì sandwich,
thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa.
Hy vọng với những chia sẻ
của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về nền ẩm thực Pháp hơn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét